Hướng dẫn cách viết Comments trong Python

Khi bạn viết một chương trình trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, điều quan trọng là đảm bảo rằng code bạn viết phải dễ dàng được hiểu bởi những người khác. Ngoài việc đặt tên các biến một cách rành mạch, xác định các hàm rõ ràng và sắp xếp code, viết comments ( nhận xét) chính là một cách tuyệt vời để tăng khả năng đọc mã cho chương trình của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài kiến thức và phương pháp cơ bản về cách viết comments trong Python. 

Flask là gì? Giới thiệu về Flask của Python

Flask là một framework web của Python, còn được coi là một microframework bởi nó không yêu cầu các công cụ hoặc thư viện cụ thể. Được phát triển bởi Armin Ronacher, người dẫn đầu một nhóm những người đam mê Python quốc tế có tên là Poocco. Flask phát triển dựa trên bộ công cụ Werkzeug WSGI và công cụ mẫu Jinja2. Cả hai đều là các dự án của Pocco. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu Flask là gì và giới thiệu tổng quan về Flask.

7 Trình biên dịch Python tốt nhất cho Lập trình viên

 Một trình dịch ngôn ngữ là một phần mềm dịch các chương trình từ một ngôn ngữ lập trình này thành một chương trình tương đương nhưng ở dưới dạng một ngôn ngữ máy tính mới ở dạng thấp hơn. Python - ngôn ngữ lập trình dẫn đầu trong nhóm các ngôn ngữ lập trình với tốc độ phát triển nhanh nhất. Do vậy, các trình biên dịch Python không hề khan hiếm mà vô cùng đa dạng với những khả năng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của dự án. Trong nhiều trình biên dịch khác nhau của Python, T3H đã chọn ra 7 trình biên dịch tốt nhất để bạn có thể sử dụng trong quá trình lập trình.

Top Framework Python hoàn hảo dành cho lập trình viên

Nếu bạn có tự hỏi Lập trình viên Python làm gì để việc lập trình của họ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, thì câu trả lời chính là các Framework. Bằng việc tự động hóa việc thực hiện các tác vụ dư thừa, các Framework là công cụ “thần thánh” giúp cắt giảm thời gian phát triển và cho phép Lập trình viên tập trung nhiều vào tính logic của ứng dụng hơn thay vì các yếu tố thông thường. Là một ngôn ngữ lập trình hàng đầu, Python sở hữu nhiều Framework “làm nên chuyện”. Các Framework Python khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây, T3H xin giới thiệu tới bạn 7 Framework hàng đầu dành cho LTV Python.

Giải đáp - Có nên học lập trình Android?

Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, ngành công nghệ thông tin cũng có “hằng hà sa số” những chuyên môn khác nhau. Điều này sẽ làm cho những người mới bắt đầu sự nghiệp trên con đường CNTT cảm thấy “choáng ngợp” , dễ mất định hướng trong việc xác định nên học lập trình web hay lập trình ứng dụng. Một trong những câu hỏi thường thấy trên các diễn đàn là “Có nên học lập trình Android?” Để biết được câu trả lời khách quan nhất cho câu hỏi này, cùng tham khảo các điểm sau đây.

ReactJs là gì? Ưu điểm của việc sử dụng ReactJs

Các công cụ mới đang được phát hành hàng ngày và với rất nhiều thư viện và framework có sẵn để lựa chọn, các nhà phát triển giờ đây trở nên khó khăn hơn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp. Khi nhắc đến phát triển front-end, ngoài Angular như một lựa chọn mặc định, ReactJs đã và đang phá kỷ lục trong lĩnh vực phát triển web. Vậy ReactJs là gì và đâu là lợi ích của việc sử dụng Framework này trong việc học lập trình và phát triển web.

5 ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho Android 2020

Học lập trình ứng dụng Android với những người mới bắt đầu có thể là một trải nghiệm phức tạp và khó khăn. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là lập trình Android bằng ngôn ngữ nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 5 ngôn ngữ lập trình Android tốt nhất trong năm 2020 và đưa ra gợi ý giúp người mới bắt đầu lựa chọn các ngôn ngữ lập trình phù hợp với nhu cầu.

Hướng dẫn Import file trong Android Studio đơn giản

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment) chính thức dựa trên nền tảng IntelliJ IDEA. Ngoài các công cụ dành cho nhà phát triển và biên tập mã mạnh mẽ của IntelliJ, Android Studio còn cung cấp nhiều tính năng hơn nữa để nâng cao năng suất của bạn khi xây dựng các ứng dụng Android. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách import file trong Android Studio một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Pages