Tại sao nên học ngành CNTT

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, Công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu các lý do trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành.

Hằng số trong PHP - Giải mã kiến thức về hằng số trong PHP

Để xác định một hằng số trong PHP, bạn phải sử dụng hàm define () và truy xuất giá trị của một hằng số, bạn sẽ cần chỉ định rõ ràng tên của nó. Không giống như các biến, bạn sẽ không cần bắt đầu một hằng số bằng ký hiệu $. Bạn cũng có thể sử dụng constant () để đọc giá trị của hằng số nếu bạn muốn lấy tên của hằng số một cách linh hoạt.

Hàm trong PHP là gì mà lập trình viên PHP nào cũng cần nắm rõ

Hàm là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong quá trình lập trình. Với các lập trình viên chuyên nghiệp, thuật ngữ hàm đã không còn quá xa lạ. Với những người mới tìm hiểu về lập trình, hàm có thể là một kiến thức vừa lạ vừa khó. Do vậy, cùng tìm hiểu ngay về hàm trong PHP ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Regex - Regular expression hay còn gọi là biểu thức chính quy trong Python. Regex là một chuỗi miêu tả một bộ các chuỗi khác, theo những quy tắc cú pháp nhất định. Bạn cũng có thể gọi Regex là một ngôn ngữ. Và hầu như ngôn ngữ lập trình nào cũng hỗ trợ Regular expression. Cùng tìm hiểu ngay về Regex trong Python và các hàm Regex trong bài viết dưới đây.http://t3h.edu.vn/dao-tao-ngan-han/lap-trinh-python

Debug trong PHP - Hé lộ một số phương pháp debug trong PHP

Trong những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về lỗi và các ngoại lệ trong PHP. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách debug trong PHP bạn nhé!

Luôn được xem là những chuyên gia trong ngành khoa học lập trình, những chủ nhân tương lai của ngành công nghệ thông tin. Tuy vậy, các lập trình viên cũng luôn phải đau đầu khi phải đối mặt với những kỳ phùng địch thủ mang tên bug. Với bất kỳ ai đã từng lập trình, debug luôn là vấn đề nan giải trước khi tạo ra một chương trình hoàn hảo. Vì vậy, việc tìm hiểu về debug luôn nằm trong top những vị trí đầu tiên mà lập trình viên cần nắm rõ. 

AJAX trong PHP - Làm việc cùng AJAX trong PHP

AJAX là công cụ giúp cập nhật các phần của trang web mà không cần tải lại toàn bộ trang. Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng web. Sử dụng AJAX trong việc tạo trang web sẽ giúp lập trình viên tạo ra các trang web động với hiệu suất cao hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về AJAX và cách làm việc với AJAX trong PHP.

Biến trong PHP - tìm hiểu về các biến trong PHP

Các biến trong chương trình được sử dụng để lưu trữ một số giá trị hoặc dữ liệu có thể được sử dụng sau này trong chương trình. Một biến trong PHP là tên của vị trí bộ nhớ chứa dữ liệu. Biến là bộ nhớ tạm thời được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời. Trong bài viết này, T3H xin giới thiệu với bạn về biến trong PHP cũng như cách sử dụng biến PHP trong lập trình.

Pages