Python, nổi tiếng vì sự đơn giản và linh hoạt, đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Cho dù bạn là người mới viết mã hay một nhà phát triển có kinh nghiệm đang muốn bổ sung Python vào bộ kỹ năng của mình, internet đều cung cấp rất nhiều tài nguyên để học ngôn ngữ mạnh mẽ này.

Tại sao nên học ngành CNTT

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, Công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh tìm hiểu các lý do trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành.

Hằng số trong PHP - Giải mã kiến thức về hằng số trong PHP

Để xác định một hằng số trong PHP, bạn phải sử dụng hàm define () và truy xuất giá trị của một hằng số, bạn sẽ cần chỉ định rõ ràng tên của nó. Không giống như các biến, bạn sẽ không cần bắt đầu một hằng số bằng ký hiệu $. Bạn cũng có thể sử dụng constant () để đọc giá trị của hằng số nếu bạn muốn lấy tên của hằng số một cách linh hoạt.

Hàm trong PHP là gì mà lập trình viên PHP nào cũng cần nắm rõ

Hàm là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong quá trình lập trình. Với các lập trình viên chuyên nghiệp, thuật ngữ hàm đã không còn quá xa lạ. Với những người mới tìm hiểu về lập trình, hàm có thể là một kiến thức vừa lạ vừa khó. Do vậy, cùng tìm hiểu ngay về hàm trong PHP ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Regex - Regular expression hay còn gọi là biểu thức chính quy trong Python. Regex là một chuỗi miêu tả một bộ các chuỗi khác, theo những quy tắc cú pháp nhất định. Bạn cũng có thể gọi Regex là một ngôn ngữ. Và hầu như ngôn ngữ lập trình nào cũng hỗ trợ Regular expression. Cùng tìm hiểu ngay về Regex trong Python và các hàm Regex trong bài viết dưới đây.http://t3h.edu.vn/dao-tao-ngan-han/lap-trinh-python

Pages